Tối ưu Điểm chất lượng quảng cáo Google Ads

14 Phút Đọc

Điểm chất lượng trong quảng cáo Google là gì?

Điểm chất lượng Google là một hệ thống phân loại đánh giá quảng cáo của bạn và cho bạn “điểm số” trong khoảng từ 1 đến 10. Có Điểm chất lượng tốt là điều cần thiết cho chiến dịch Quảng cáo Google Ads.

Xếp hạng chất lượng Google Ads có ảnh hưởng mạnh mẽ đến hiệu quả & chi phí của các chiến dịch tìm kiếm phải trả tiền của bạn. Đó là điều cần thiết là phải có Điểm chất lượng tốt trong Quảng cáo Google. Có Điểm Chất lượng cao là một lợi ích to lớn cho chiến dịch quảng cáo Google của bạn, vì nó cung cấp cho bạn:

 • Chi phí thấp hơn – Google thưởng cho các nhà quảng cáo có Điểm chất lượng cao bằng cách giảm chi phí cho mỗi lần nhấp (CPC), sau đó có thể giảm chi phí cho mỗi lần chuyển đổi.
 • Tiếp xúc nhiều hơn – Khi bạn có Điểm chất lượng cao, quảng cáo của bạn sẽ hiển thị thường xuyên hơn và ở các vị trí tốt hơn. Bạn có thể nhận được nhiều hiển thị hơn, nhiều nhấp chuột hơn và nhiều chuyển đổi hơn mà không cần phải tăng giá thầu của mình.
tối ưu điểm chất lượng từ khóa quảng cáo google ads

Điểm chất lượng của bạn được xác định bởi một số yếu tố:

 • Sự liên quan của bản sao quảng cáo với từ khóa
 • Sự liên quan của quảng cáo với trang đích tương ứng của nó
 • Tỷ lệ nhấp (CTR) quảng cáo
 • Hiệu suất tài khoản lịch sử
 • Các yếu tố liên quan và hiệu suất khác

Điểm chất lượng cao hơn tương đương với nhiều lần hiển thị hơn với chi phí thấp hơn, giảm chi phí cho mỗi lần nhấp và chi phí cho mỗi chuyển đổi

Tìm hiểu cách tối ưu điểm chất lượng Quảng cáo Google Ads của bạn

Google Ads không phải là một nền tảng quảng cáo được thiết lập sẵn và quên nó. Thật vậy, nếu bạn muốn tiếp cận thành công những người cần sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và cung cấp cho họ trải nghiệm tiếp thị có giá trị, bạn cần phải chủ động và điều đó có nghĩa là làm việc chăm chỉ để cải thiện điểm chất lượng Quảng cáo Google của bạn. Vậy bạn sẽ làm sao? Để trả lời câu hỏi đó, chúng tôi cần làm rõ ý nghĩa thực sự của điểm chất lượng Quảng cáo Google.

Đừng lo lắng: nó không phức tạp như bạn nghĩ, điểm chất lượng thực sự là một thước đo khá đơn giản. Hãy đào sâu vào nó. Có lẽ điều quan trọng nhất cần biết về điểm chất lượng của Quảng cáo Google là nó có số liệu ở cấp độ từ khóa. Không có thứ gì như điểm chất lượng cấp tài khoản hay điểm chất lượng cấp chiến dịch. Điều đang được nói, đó là trò chơi hoàn toàn công bằng để tính điểm chất lượng trung bình trên tất cả các từ khóa trong tài khoản Google Ads của bạn.

Nhưng nó nói gì về từ khóa của bạn?

Về cơ bản, khi Quảng cáo Google chỉ định điểm chất lượng cho một trong những từ khóa của bạn, đó là cách mà Google nói cho bạn biết quảng cáo của bạn có liên quan và hữu ích như thế nào đối với người dùng nhắm mục tiêu. Vì Google cố gắng phục vụ các quảng cáo hữu ích và phù hợp nhất có thể, nên một cách khác để suy nghĩ về điểm chất lượng là thước đo khả năng quảng cáo của bạn sẽ vượt trội so với các quảng cáo khác đang nhắm mục tiêu cùng một từ khóa. Nếu từ khóa của bạn có điểm chất lượng là 1, thì cơ hội giành được vị trí quảng cáo hàng đầu của bạn là rất ít. Nếu từ khóa của bạn có điểm chất lượng là 10 đó là một điều tuyệt vời.

Bây giờ, chúng ta đã hiểu tất cả các nguyên tắc cơ bản điểm chất lượng Google Ads, hãy chú ý đến những gì bạn thực sự cần biết:

Cách cải thiện điểm chất lượng Quảng cáo Google của bạn. Từ góc độ rộng, cải thiện điểm chất lượng Quảng cáo Google của bạn là việc tạo quảng cáo phù hợp với từ khóa bạn nhắm mục tiêu và giúp người dùng thực hiện những gì họ cần phải hoàn thành.

 • Mức độ liên quan của từ khóa: Bạn có thể cải thiện điểm chất lượng Quảng cáo Google của mình bằng cách viết quảng cáo liên quan với các từ khóa mà bạn đang nhắm mục tiêu. Xây dựng các nhóm quảng cáo chặt chẽ là một cách tuyệt vời để làm cho điều này dễ dàng hơn với chính bạn.
 • Mức độ liên quan của trang đích: Một cách đơn giản khác để cải thiện điểm chất lượng Quảng cáo Google của bạn là tạo các trang đích phù liên quan với từ khóa mà bạn đang nhắm mục tiêu. Và giúp khách hàng tiềm năng của bạn dễ dàng thực hiện những gì họ cần làm (chuyển đổi).
 • Tỷ lệ nhấp: Là một chiến thuật thứ ba để cải thiện điểm chất lượng Quảng cáo Google của bạn, hãy tập trung vào việc biến tỉ lệ nhấp chuột trên số lần hiển thị cao hơn. Cách tốt nhất để làm điều này là suy nghĩ cẩn thận về những gì khách hàng tiềm năng của bạn đang cố gắng thực hiện và viết các mẫu quảng cáo của bạn để phù hợp với mục tiêu của họ.

Bạn có thể cải thiện điểm chất lượng Quảng cáo Google của mình cho đến khi bạn đạt được điểm chất lượng tốt nhất.

Tỷ lệ nhấp (CTR) trong Quảng cáo Google Ads là gì?

Tỷ lệ nhấp (CTR) đo lường tỷ lệ phần trăm nhấp chuột mà nhà quảng cáo nhận được trên số lần hiển thị. “Số lần hiển thị” đề cập đến tần suất xem quảng cáo của bạn. Nếu quảng cáo của bạn có nhiều lần hiển thị nhưng không có lần nhấp, bạn sẽ có CTR thấp, điều này thường làm giảm hiệu quả của các chiến dịch.

tối ưu CTR, tối ưu điểm chất lượng quảng cáo google ads

Tỷ lệ nhấp rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến Điểm Chất lượng của bạn, làm cho CTR cao trở thành một thành phần thiết yếu của chiến dịch Quảng cáo Google Ads. Quảng cáo Google và các nền tảng tiếp thị tìm kiếm khác cung cấp cho người tìm kiếm quảng cáo họ muốn tìm. Google cung cấp Điểm chất lượng cao cho các nhà quảng cáo có tỷ lệ nhấp Quảng cáo Google Ads cao. Tóm lại:

 • Tỷ lệ nhấp cao dẫn đến Điểm chất lượng cao.
 • Điểm chất lượng cao cho phép bạn cải thiện hoặc duy trì vị trí quảng cáo với chi phí thấp hơn.

Từ khóa phủ định trong Quảng cáo Google là gì?

them-tu-khoa-phu-dinh-tu-cum-tu-tim-kiem-google-ads

Thêm từ khóa phủ định vào nhóm quảng cáo hoặc chiến dịch Quảng cáo Google Ads của bạn đảm bảo rằng quảng cáo của bạn sẽ không xuất hiện cho các truy vấn tìm kiếm có chứa cụm từ đó. Sử dụng các từ khóa phủ định trong chiến dịch Quảng cáo Google Ads của bạn có lợi vì chúng:

 • Lọc các quảng cáo không mong muốn – Tạo một từ khóa phủ định đảm bảo rằng quảng cáo của bạn không hiển thị cho cụm từ cụ thể đó.
 • Cho phép bạn tiếp cận đối tượng phù hợp nhất – Bằng cách đảm bảo rằng chỉ những truy vấn có liên quan mới kích hoạt quảng cáo của bạn, bạn có nhiều khả năng tiếp cận đối tượng có khả năng chuyển đổi.
 • Giảm chi phí cho mỗi lần nhấp và tăng ROI – Đừng lãng phí tiền cho những lần hiển thị và nhấp chuột không mong muốn từ các tìm kiếm không liên quan. Sử dụng các từ khóa phủ định giúp ngăn chặn chi tiêu lãng phí.

Khám phá các từ khóa phủ định

Tìm các từ khóa phủ định và thêm chúng vào tài khoản của bạn có thể là một quá trình khó khăn và tẻ nhạt. Đi sâu vào các báo cáo truy vấn tìm kiếm của Google là một một cách thức tốt để bạn tìm hiểu truy vấn nào cần phủ định.

Nếu bạn đã liên kết tài khoản quảng cáo Google Ads với tài khoản Google Analytics thì bạn có thể truy cập báo “truy vấn tìm kiếm” trong Google Analytics để xem danh sách từ khóa người dùng tìm kiếm. Bạn có thể truy cập báo cáo truy vấn tìm kiếm bằng cách truy cập Acquisition -> Google Ads -> Search Queries

Điều gì tạo nên một trang đích tốt cho quảng cáo Google?

Có một trang đích được xây dựng tốt là yếu tố giúp bạn có Điểm Chất lượng Google tốt. Từ thời điểm một khách hàng tiềm năng tiếp cận trang đích của bạn, mọi thứ nên được điều chỉnh để giúp khách hàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm và hỗ trợ họ hướng tới chuyển đổi. Một trang đích thành công đòi hỏi một số yếu tố khác nhau:

 • Phân đoạn từ khóa – Các loại từ khóa khác nhau sẽ đưa khách truy cập đến các trang đích khác nhau với các ưu đãi tùy chỉnh của riêng họ.
 • Khả năng điều hướng – Người dùng sẽ có thể dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm và di chuyển xung quanh trang web của bạn.
 • Ưu đãi hấp dẫn – Nếu quảng cáo của bạn tham khảo các sản phẩm đặc biệt, hãy để các sản phẩm đó ở phía trước và trung tâm trên trang đích. Bạn nên cung cấp cho du khách một lý do để ở lại.
 • Nội dung trang tập trung – Tối ưu hóa từng trang đích bằng cách soạn thảo nội dung trang xung quanh các nhóm từ khóa được tập trung có liên quan.
 • Trang đích càng tốt, bạn càng có nhiều chuyển đổi. Các trang đích được thiết kế chuyên nghiệp có tác động mạnh mẽ đến các chiến dịch tiếp thị Google Ads.

Tóm lại

Cùng với giá thầu, Điểm Chất lượng là một phần chính trong cách Google quyết định quảng cáo nào sẽ hiển thị và cách xếp hạng chúng. Điểm chất lượng tốt có thể có lợi như giá thầu cao. Trên thực tế, quảng cáo có giá thầu thấp hơn có thể đánh bại những đối thủ cạnh tranh trả tiền cao hơn bằng cách tối ưu điểm chất lượng cao hơn. Điều này làm cho quảng cáo Google Ads rất hấp dẫn bởi vì không phải nhà quảng cáo lớn nhất luôn chiến thắng. Hãy chú ý Điểm chất lượng thấp có nghĩa bạn đang trả nhiều hơn cho mỗi nhấp chuột, điều đó sẽ khiến bạn nhận được ít nhấp chuột hơn với ngân sách của mình.

THẺ:
Chia sẻ bài viết này
Theo dõi
Tôi tin rằng chìa khóa để thành công trong digital marketing nằm ở việc đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu. Đó là lý do tại sao tôi đặc biệt quan tâm đến việc thiết lập theo dõi tracking và thu thập dữ liệu hiệu quả, để hiểu hành vi người dùng của từng nền tảng quảng cáo. Nó giúp tôi tự tin hơn trong việc tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo. Mỗi con số, mỗi phân tích đều giúp tôi tiến gần hơn đến mục tiêu cuối cùng: không chỉ đạt được kết quả, mà còn có khả năng mở rộng vượt trội.