Liên kết tài khoản Google Analytics và Google Ads

7 Phút Đọc

I. Khái niệm Google AnalyticsGoogle Ads

1. Google Analytics là gì?

Google Analytics là công cụ miễn phí của Google – giải pháp tối ưu giúp thu thập và phân tích dữ liệu hành vi của người dùng cho doanh nghiệp, từ đó đưa ra các báo cáo đa chiều được lưu trữ tại cùng một nơi.

GA giúp nhà quản lý thấu hiểu được insight của người dùng thông qua các số liệu phân tích và báo cáo về hành vi người dùng theo khoảng thời gian có thể tùy chỉnh trên website.

Để có được mã theo dõi của GA, trước tiên bạn cần tạo tài khoản GA, sau đó thêm mã GA trực tiếp vào website hoặc thông qua công cụ quản lý thẻ Google Tag Manager để tracking hành vi của người dùng.

2. Google Ads là gì?

Google Ads là công cụ quảng cáo trực tuyến và là một sản phẩm của Google. Để chạy được quảng cáo trên Google, bạn cần thiết lập khoảng ngân sách phù hợp. Thông qua Google Ads bạn sẽ tiếp cận được khách hàng mục tiêu của mình để nâng cao nhận thức về thương hiệu / sản phẩm / dịch vụ nhờ vào việc tạo các chiến dịch quảng cáo trực tuyến nhằm đưa sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến với khách hàng một cách rộng rãi.
Đồng thời, việc điều chỉnh các chiến dịch quảng cáo trực tuyến cũng được thực hiện đơn giản bất cứ lúc nào và bất cứ đâu chỉ cần bạn có kết nối internet.

II. Lợi ích khi liên kết Google Analytics và Google Ads

Kết nối dữ liệu thu được từ chiến dịch quảng cáo của Google Ads đến Google Analytics. Dữ liệu thu thập sẽ được Analytics phân tích chuyên sâu và hình thành nên các báo cáo cụ thể về hoạt động của người dùng trên website sau khi nhấp chuột vào quảng cáo.

Nhà quản lý hoàn toàn có thể sử dụng dữ liệu để phân tích theo mục tiêu riêng và thuận tiện thao tác cài đặt các mục tiêu đo lường hành vi của người dùng trên Analytics

Dễ dàng phân đoạn khách hàng theo từng mục đích có ý nghĩa với doanh nghiệp, từ đó có thể tiếp thị lại nhóm đối tượng khách hàng phù hợp với mục tiêu của doanh nghiệp.

Hiểu được hiệu suất của từng nguồn và từng loại chiến dịch từ đó đưa ra các giải pháp tối ưu nhằm tiết kiệm chi phí, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp.

Dữ liệu được phân tích rõ ràng là cơ sở để đưa ra các quyết định marketing và kinh doanh của doanh nghiệp

III. Cách liên kết Google Analytics và Google Ads

1. Chuẩn bị trước khi liên kết

Để liên kết tài khoản Google Ads và tài khoản Google Analytics, bạn cần có quyền “Admin” của tài khoản Google Ads và quyền “Chỉnh sửa” đối với tài khoản Google Analytics.

2. Các bước liên kết tài khoản Google Analytics và Google Ads

Để thực hiện liên kết 2 tài khoản nói trên, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1. Linked Accounts

Truy cập tài khoản Google Ads – nhấp vào biểu tượng Tools & Settings trên menu góc trên, bên phải như hình dưới. Trong menu xổ xuống, tại cột Setup, nhấn chọn Linked accounts

liên kết tài khoản google analytics và google ads, liên kết tài khoản

Bước 2: Chọn tài khoản liên kết

Cửa sổ mới hiện ra, bạn chọn tài khoản là Google Analytics và nhấp vào Details như hình bên dưới.

chọn liên kết tài khoản google analytics trong tài khoản google ads

Bước 3: Liên kết tài khoản

Danh sách tài khoản xổ xuống, bạn chọn tài khoản Analytics cần liên kết và nhấp vào Link tại cột Actions để thực hiện liên kết tài khoản.

liên kết tài khoản google analytics và google ads, liên kết tài khoản google analytics

Bước 4: Lưu liên kết

Một hộp thoại xuất hiện, bạn nhấn để bật 2 nút Link và Import site metrics sau đó nhấn Save để lưu lại

Link – cho phép xem dữ liệu Google Ads về chi phí, lượt nhấp chuột… trong báo cáo của Google Analytics, đồng thời cho phép nhập dữ liệu mục tiêu trên Analytics vào Google Ads. Bạn có thể liên kết nhiều chế độ xem tùy ý.

Import site metrics – cho phép xem các chỉ số của Google Analytics tại trình quản lý Google Ads như chỉ số về Bounce rate, Page/session …

hoàn tất liên kết tài khoản google analytics trong tài khoản google ads

Bước 5: Kiểm tra

Sau khi lưu xong, quá trình liên kết đã hoàn tất. Cửa sổ giao diện Google Ads hiện ra thông báo tài khoản đã được liên kết với nhau. Bạn để ý sẽ thấy cột Status đã thay đổi trạng thái từ Not linked sang thành Linked.

kiểm tra liên kết tài khoản google analytics trong tài khoản google ads

Truy cập Google Analytics để xác nhận xem tài khoản Google Ads đã được liên kết chưa.

Truy cập Analytics – Admin

Tại cột Property, bạn nhấp chuột vào Google Ads Linking như hình dưới, hộp thoại hiện ra chứa ID tài khoản Google Ads mà bạn vừa liên kết.

kiểm tra liên kết tài khoản google ads trong tài khoản google analytics

Vậy là bạn đã liên kết thành công tài khoản Google Ads và Google Analytics.

Cảm ơn bạn đã tham khảo nội dung từ iSharedigital! Hãy cho iSharedigital biết vấn đề bạn gặp phải, chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp sớm nhất có thể.

Chia sẻ bài viết này
Theo dõi
Tôi tin rằng chìa khóa để thành công trong digital marketing nằm ở việc đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu. Đó là lý do tại sao tôi đặc biệt quan tâm đến việc thiết lập theo dõi tracking và thu thập dữ liệu hiệu quả, để hiểu hành vi người dùng của từng nền tảng quảng cáo. Nó giúp tôi tự tin hơn trong việc tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo. Mỗi con số, mỗi phân tích đều giúp tôi tiến gần hơn đến mục tiêu cuối cùng: không chỉ đạt được kết quả, mà còn có khả năng mở rộng vượt trội.