Cách thu hút mọi người truy cập vào trang web

12 Phút Đọc

Cách thu hút mọi người truy cập vào trang web của bạn và khiến họ quay trở lại. Sau khi có trang web, bước tiếp theo bạn cần làm là thông báo cho mọi người biết. Có nhiều cách để thu hút mọi người đến trang web của bạn. Tuy nhiên, so với việc thu hút để rồi mọi người chỉ truy cập vào trang web một lần, thì việc xây dựng được một lượng khách hàng và đối tượng trực tuyến đòi hỏi bạn phải làm nhiều việc hơn. Hãy nhớ, những trang web phát triển tốt là những trang có người theo dõi và khách truy cập lại nhiều lần. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận lý do cho thấy tầm quan trọng của lưu lượng truy cập vào trang web và giới thiệu một số cách cơ bản để thu hút khách truy cập đến trang web của bạn (và khiến họ tiếp tục quay lại).

Vì sao lưu lượng truy cập vào trang web lại quan trọng?

Cho dù bạn đang xây dựng một thương hiệu hay bán một sản phẩm, thì sự thành công của trang web đều phụ thuộc vào số lượng khách truy cập và chất lượng của những lần tương tác đó. Một ví dụ dễ thấy là cửa hàng trực tuyến, trong đó lưu lượng truy cập càng lớn thì doanh số thường sẽ càng cao. Nếu bạn sở hữu một blog, lưu lượng truy cập cũng rất quan trọng vì khi tiếp cận được nhiều người hơn, bạn sẽ truyền cảm hứng và thay đổi nhiều cuộc đời hơn. Ngoài ra, việc có nhiều khách truy cập hơn sẽ mang đến cho bạn cơ hội được nhận tài trợ và có doanh thu từ quảng cáo. Gia tăng lưu lượng truy cập vào trang web chính là cách để trang web của bạn phát triển trên không gian trực tuyến, cho dù bạn sử dụng loại hình trang web nào đi chăng nữa.

Bắt đầu từ đâu?

thu hút mọi người truy cập vào trang web
Closeup of magnet attracting paper candidates on wooden table

Có nhiều cách giúp bạn tăng lưu lượng truy cập và thu hút số lượt theo dõi trực tuyến. Ngân sách và mục tiêu của bạn sẽ quyết định phương pháp phù hợp cho bạn. Sau đây là ví dụ về những phương pháp quảng bá trang web, cả miễn phí và có mất phí:

Quảng cáo trực tuyến
Hãy cân nhắc sử dụng nền tảng quảng cáo trực tuyến của Google để đưa doanh nghiệp của bạn xuất hiện ngay trước mắt những khách hàng đang tìm kiếm các doanh nghiệp tương tự trên Google Tìm kiếm và các sản phẩm khác của Google. Khi dùng Google Ads, bạn sẽ chỉ trả tiền khi có kết quả, chẳng hạn như khi có người nhấp vào trang web hoặc gọi điện đến doanh nghiệp của bạn.
Bắt đầu sử dụng Google Ads

Mạng xã hội
Một cách để tăng số lượt theo dõi mà không phải trả tiền là tăng cường sự hiện diện trên mạng xã hội. Hãy cân nhắc các nền tảng như Instagram, Facebook và Twitter khi bạn muốn quảng bá hình ảnh, nội dung và thông tin cập nhật liên quan đến thương hiệu và trang web của mình. Pinterest đặc biệt phổ biến với phụ nữ, trong khi những nền tảng như Snapchat có thể giúp bạn tiếp cận các đối tượng trẻ tuổi hơn.

Mạng xã hội là phương thức miễn phí và hiệu quả để bạn kết nối với đối tượng của mình.

Ghi nhớ: Mục tiêu khi sử dụng mạng xã hội là tạo ra mối liên kết thực sự với đối tượng của bạn và xây dựng một cộng đồng. Hãy chân thật, tạo và đăng nội dung hữu ích cũng như sử dụng những hastag (#) thích hợp. Bạn cũng có thể xem xét các chiến lược như tiếp thị và hợp tác với những người có ảnh hưởng. Bạn mới biết đến những thông tin này? Hãy xem hướng dẫn khai thác mạng xã hội cho người mới bắt đầu của Moze.

SEO
Tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm (SEO) là mọi việc bạn có thể làm để tăng mức độ hiện diện của trang web trên các công cụ tìm kiếm như Google. Lưu lượng truy cập vào trang web chủ yếu đến từ việc người dùng nhấp vào một vài kết quả tìm kiếm không trả phí xuất hiện đầu tiên trong một lượt tìm kiếm. Do đó, hãy dành thời gian để cải thiện quy trình SEO, vì chắc chắn việc này sẽ giúp bạn gặt hái được thành quả.

Tiếp thị nội dung
Bằng cách tạo những nội dung hữu ích, đáp ứng mối quan tâm của nhóm đối tượng mục tiêu mà mình nhắm đến, bạn sẽ có thể thu hút và tương tác với cộng đồng trực tuyến. Chẳng hạn, một cửa hàng thực phẩm có thể bắt đầu bằng một blog hướng dẫn nấu ăn hay một cố vấn tài chính có thể viết bản tin hướng dẫn cách tiết kiệm tiền để dùng khi nghỉ hưu. Chiến lược tiếp thị nội dung bao gồm các bài đăng trên blog, video, bản tin qua email, podcast, danh sách, tạp chí, tài liệu hướng dẫn cách làm và tài liệu đồ họa thông tin.

Tham khảo:

Inbound trong Marketing và xu hướng tiếp cận khách hàng

3 giai đoạn của phương pháp Inbound trong doanh nghiệp

5 nguyên tắc Inbound trong doanh nghiệp

Quảng cáo trực tiếp
Truyền miệng luôn là một công cụ tiếp thị hiệu quả và đặc biệt có giá trị trong việc kết nối trang web của bạn với thế giới thực. Nói chuyện với bạn bè của bạn và những người bạn quen biết là một cách bắt đầu rất hiệu quả. Bạn cũng có thể tham gia công tác tình nguyện trong cộng đồng, thực hiện các buổi diễn thuyết, dẫn chương trình hoặc tài trợ cho các sự kiện và nắm lấy các cơ hội khác để kết nối trực tiếp với đối tượng của mình. Hãy nói về trang web của mình ở bất kỳ nơi nào bạn đến!

Cách theo dõi trang web

Bạn cần phải có thông tin phản hồi để biết nhóm đối tượng của mình đang phát triển như thế nào. Khi sở hữu trang web trên mạng, bạn có lợi thế là có thể theo dõi tất cả các chỉ số cần thiết. Sau đây là một số cách đơn giản để theo dõi hiệu quả hoạt động của trang web:

Google Analytics
Google cung cấp nhiều loại công cụ đo lường dữ liệu trang web để giúp bạn thu được nhiều thông tin chi tiết về khách truy cập hơn. Các giải pháp được cung cấp đa dạng từ những công cụ cơ bản miễn phí cho đến các số liệu phân tích phức tạp dành cho doanh nghiệp. Tìm hiểu thêm trên trang web của Google Analytics.

Các chỉ số trên mạng xã hội
Hầu hết các nền tảng mạng xã hội đều cung cấp các phép đo lường dữ liệu cơ bản. Để đạt chỉ số tốt trong quá trình phát triển, hãy giám sát số lượng người theo dõi và mức tăng trưởng của chỉ số này qua thời gian, cũng như mức độ tương tác của họ với các bài đăng của bạn (mức độ tương tác từ 1-5% được coi là tốt).

Các bước tiếp theo

Sau khi bắt đầu tạo dựng nhóm đối tượng trực tuyến, hãy quan sát những chỉ số này để có thể tối ưu hóa các hoạt động của bạn và chuyển lên mức tiếp theo.

Số lượt chuyển đổi
Có phải bạn nhận được lưu lượng truy cập lớn vào trang web nhưng lại không có nhiều người mua hàng hoặc người đăng ký không? Việc người dùng sớm thoát khỏi trang web là dấu hiệu cho thấy trang web cần có hoạt động để giữ chân khách truy cập và khơi gợi những hành động mà bạn mong muốn khách hàng thực hiện (như mua hàng), hoặc do bạn đang nhắm mục tiêu đến sai đối tượng khách truy cập.

Thử nghiệm
Một cách rất hiệu quả để nhận được thông tin phản hồi có giá trị trên trang web là thử nghiệm khả năng hữu dụng. Với cách làm này, bạn sẽ để người dùng thực sử dụng thử trang web và xem phản ứng của họ.

Phân phối
Nếu đang có lưu lượng truy cập lớn trên một nền tảng mạng xã hội, nhưng lưu lượng này lại không chuyển sang trang web, thì bạn nên tìm cách tăng cường mối liên kết giữa trang web với các tài khoản mạng xã hội của mình. Khi tạo và đăng nội dung lên một trang, thì bạn cần phải quảng bá nội dung đó ở mọi nơi và quảng cáo chéo trên nhiều nền tảng để nhóm đối tượng của bạn không bị xé lẻ. Ngoài ra, đừng quên đính kèm đường dẫn liên kết tới các trang phù hợp trên trang web của bạn với các bài đăng trên mạng xã hội và đính kèm trên trang web của bạn đường dẫn liên kết đến các tài khoản mạng xã hội để khách truy cập có thể dễ dàng thích và theo dõi bạn trên mạng xã hội, ngay từ trang web của bạn.

Nguồn: Google Domain

Chia sẻ bài viết này
Theo dõi
Tôi tin rằng chìa khóa để thành công trong digital marketing nằm ở việc đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu. Đó là lý do tại sao tôi đặc biệt quan tâm đến việc thiết lập theo dõi tracking và thu thập dữ liệu hiệu quả, để hiểu hành vi người dùng của từng nền tảng quảng cáo. Nó giúp tôi tự tin hơn trong việc tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo. Mỗi con số, mỗi phân tích đều giúp tôi tiến gần hơn đến mục tiêu cuối cùng: không chỉ đạt được kết quả, mà còn có khả năng mở rộng vượt trội.