Inbound trong Marketing và xu hướng tiếp cận khách hàng

5 Phút Đọc

Khái niệm Inbound là gì

Hiểu một cách cơ bản, Inbound marketing là phương thức tiếp cận người dùng tại bất cứ thời điểm nào mà họ tìm kiếm thông tin thông qua những nội dung chất lượng và hữu ích với nhiều cách thể hiện khác nhau như bài viết, hình ảnh, video trên blog, website, email, mạng xã hội hay kênh Youtube… nhằm giúp người dùng giải quyết được những vấn đề mà họ đang gặp phải. Từ đó thu hút sự chú ý và tương tác của người dùng, biến người dùng trở thành khách hàng tiềm năng và là khách hàng mang lại giá trị thực cho doanh nghiệp sau quá trình xây dựng mối quan hệ và nuôi dưỡng.

Inbound là những hoạt động giúp đỡ mọi người, tạo ra nhiều giá trị có ý nghĩa, nhằm mục đích xây dựng mối quan hệ với người dùng chưa phải là khách hàng, người dùng tiềm năng và khách hàng hiện tại.

Inbound trao những điều tốt đẹp và có giá trị cho người dùng với suy nghĩ luôn đặt mong muốn của khách hàng lên trên. Khách hàng hài lòng sẽ đi kèm với sự tăng trưởng, phát triển của doanh nghiệp.

Inbound là việc chia sẻ kiến thức hữu ích đến tất cả người dùng thông qua những nội dung bài viết, hình ảnh, video chất lượng … xây dựng nhận thức thương hiệu và tạo dựng lòng tin với khách hàng. Inbound không ép buộc người dùng phải tương tác với doanh nghiệp mà ngược lại trao cho khách hàng quyền tự do lựa chọn. Inbound luôn xuất hiện tại mọi thời điểm mà khách hàng cần trong hành trình mua sắm của họ.

Tham khảo: 3 giai đoạn của phương pháp Inbound trong doanh nghiệp

hieu-ve-inbound-trong-marketing

Doanh nghiệp muốn có được khách hàng, trước tiên cần cung cấp những trải nghiệm có giá trị cho người dùng bằng cách cung cấp thông tin hữu ích vào mọi thời điểm trong hành trình mua sắm của họ.

Tầm quan trọng của Inbound

Ngày nay, người dùng đã ngày càng thông minh hơn, họ tiếp cận được với nhiều nguồn thông tin khác nhau và có nhiều sự lựa chọn hơn trước. Họ chiếm thế chủ động nhiều hơn là bị động. Nói cách khác, quyền lực đã tập trung vào tay của người dùng đặc biệt với những người ở các khu vực trung tâm hay những người dùng có điều kiện tiếp cận với internet hàng ngày. Những con số biết nói dưới đây được HubSpot cung cấp để nói lên hành vi của người dùng và tầm ảnh hưởng của Inbound đối với sự phát triển của doanh nghiệp.

94% người dùng đã bỏ kết nối hay hủy theo dõi doanh nghiệp vì thông điệp và nội dung quảng cáo không liên quan với nội dung mà họ đang tìm kiếm.

74% người dùng đã thay đổi sang mua một thương hiệu khác vì quá trình mua hàng gặp khó khăn

93-phan-tram-consumers-are-repeat-customers-at-company-with-remarkable-service

51% khách hàng sẽ rời bỏ và không quay lại với doanh nghiệp nếu có một trải nghiệm tiêu cực hoặc doanh nghiệp đó bị đánh giá tiêu cực bởi những khách hàng khác

93% khách hàng có khả năng quay lại mua hàng nếu dịch vụ của công ty đó đáng chú ý và khách hàng hài lòng với trải nghiệm mua sắm lần trước của họ.

77% khách hàng sẽ chia sẻ những trải nghiệm tích cực của họ với bạn bè và đánh giá những trải nghiệm đó trên mạng xã hội

Những số liệu trên đã phần nào nói lên được Inbound là một cách tốt để xây dựng mối quan hệ với khách hàng, tạo dựng lòng trung thành và tác động tích cực đến sự phát triển của doanh nghiệp.

Inbound là một chiến lược kinh doanh với mục đích hướng đến khách hàng, mang lại những giá trị hữu ích nhằm giải quyết được vấn đề của khách hàng. Mức độ hài lòng của khách hàng càng cao thì mức độ phát triển của doanh nghiệp càng tăng.

Chia sẻ bài viết này
Theo dõi
Tôi tin rằng chìa khóa để thành công trong digital marketing nằm ở việc đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu. Đó là lý do tại sao tôi đặc biệt quan tâm đến việc thiết lập theo dõi tracking và thu thập dữ liệu hiệu quả, để hiểu hành vi người dùng của từng nền tảng quảng cáo. Nó giúp tôi tự tin hơn trong việc tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo. Mỗi con số, mỗi phân tích đều giúp tôi tiến gần hơn đến mục tiêu cuối cùng: không chỉ đạt được kết quả, mà còn có khả năng mở rộng vượt trội.