3 giai đoạn của phương pháp Inbound trong doanh nghiệp

6 Phút Đọc

Phương pháp Inbound giúp người dùng và doanh nghiệp cùng phát triển và đạt được mục đích riêng. Người dùng sẽ giải quyết được những vấn đề của riêng họ nhờ vào nội dung hữu ích mà doanh nghiệp đưa ra. Doanh nghiệp sẽ có được sự tương tác và hài lòng của khách hàng thông qua những nội dung giá trị mà họ cung cấp cho người dùng.

Phương pháp Inbound giúp mọi người trong doanh nghiệp hiểu được khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng tốt hơn, từ đó cung cấp những giá trị tốt hơn và xây dựng lòng tin với những người mà bạn đang phục vụ.

3 giai đoạn của phương pháp Inbound

Phương pháp Inbound được hiểu thông qua 3 giai đoạn hành trình của khách hàng, bao gồm: Attract stage (Thu hút), Engage stage (Tương tác), Delight stage (Yêu thích) mà các bộ phận của doanh nghiệp gồm Marketing, Sales và Service sẽ sử dụng để tạo và duy trì mối quan hệ với khách hàng.

phuong-phap-inbound-trong-doang-nghiep
Source: HubSpot

Tất cả 3 giai đoạn trên phải được tham gia và đóng góp của tất cả thành viên từ các bộ phận trong doanh nghiệp, không nói riêng một bộ phận nào. Chẳng hạn như việc thu hút khách hàng không chỉ là vai trò của team marketing, tương tác với khách hàng không chỉ là vai trò của team sale và làm cho khách hàng cảm thấy hài lòng không chỉ là vai trò của team service.

Giai đoạn Attract trong phương pháp Inbound

Giai đoạn Attract của phương pháp Inbound, doanh nghiệp sẽ tập trung thu hút khách hàng tiềm năng, khách hàng thông qua những nội dung hữu ích – điều này sẽ làm tăng thêm giá trị sự tin tưởng trong hành trình mua hàng của họ.

Đối với team marketing, hãy tạo ra những nội dung hữu ích trong từng khía cạnh, đảm bảo khách hàng hiểu và có thể giải quyết được vấn đề của họ nhờ vào nội dung mà bạn cung cấp. Đồng thời tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng để quá trình tìm hiểu thông tin không bị gây trở ngại bởi bất kỳ rắc rối nào (website load chậm, font chữ lỗi …). Những điều này sẽ chứng minh được rằng bạn đang hiểu vấn đề của họ và nội dung bạn cung cấp có giá trị với họ

Đối với team sale, hãy luôn sẵn sàng có mặt để tiếp nhận vấn đề của người dùng khi họ tìm đến doanh nghiệp. Luôn có sẵn trên online, trực cuộc gọi, live chat …

Đối với team service, hãy chuẩn bị sẵn những tài liệu có ích để luôn sẵn sàng cung cấp thông tin cho khách hàng và chắc chắn rằng những tài liệu này dễ tìm kiếm. Bên cạnh đó, hãy luôn cập nhật những thắc mắc mới của khách hàng để chuẩn bị tài liệu với những câu trả lời một cách chi tiết, có giá trị. Điều này giúp doanh nghiệp bạn ngày càng chuyên nghiệp và phát triển hơn.

phuong-phap-inbound-trong-doanh-nghiep

Giai đoạn Engage trong phương pháp Inbound

Giai đoạn Engage của người dùng với doanh nghiệp. Người dùng tại giai đoạn này đã thực hiện hành động với doanh nghiệp bạn, những đoạn hội thoại từ phía người dùng chủ động tìm đến doanh nghiệp sẽ xảy ra …

Lúc này, doanh nghiệp nên tập trung xây dựng sự tin tưởng từ khách hàng bằng cách trả lời những thắc mắc của họ một cách chi tiết, cụ thể và dễ hiểu, hãy cung cấp những giải pháp để xử lý những vấn đề mà họ đang gặp phải. Đồng thời bạn cũng thu thập được thông tin cá nhân của người dùng trong giai đoạn này và doanh nghiệp của bạn sẽ trở thành nguồn tài nguyên của họ.

Giai đoạn Delight trong phương pháp Inbound

Giai đoạn Delight trong phương pháp Inbound. Giai đoạn này xoay quanh việc doanh nghiệp đã cung cấp trải nghiệm tuyệt vời như thế nào cho khách hàng. Đồng thời tìm kiếm cơ hội để cung cấp thêm thông tin hoặc insight cho khách hàng.

Những cung cấp từ phía doanh nghiệp vượt quá mong đợi của khách hàng đến nỗi họ muốn chia sẻ với bạn bè, người thân và thậm chí chia sẻ tích cực lên các trang mạng xã hội …

Ba giai đoạn của phương pháp Inbound trên giúp tạo và xây dựng mối quan hệ với bất kỳ người dùng nào tương tác với doanh nghiệp. Điều này cần có thời gian và sự nỗ lực từ phía doanh nghiệp.
Doanh nghiệp sẽ thành công và phát triển bền vững chỉ khi chú ý đến những gì mang lại giá trị thực cho khách hàng, làm cho khách hàng có trải nghiệm tuyệt vời và mang lại hạnh phúc cho họ.

Nguồn: iSharedigital

Chia sẻ bài viết này
Theo dõi
Tôi tin rằng chìa khóa để thành công trong digital marketing nằm ở việc đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu. Đó là lý do tại sao tôi đặc biệt quan tâm đến việc thiết lập theo dõi tracking và thu thập dữ liệu hiệu quả, để hiểu hành vi người dùng của từng nền tảng quảng cáo. Nó giúp tôi tự tin hơn trong việc tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo. Mỗi con số, mỗi phân tích đều giúp tôi tiến gần hơn đến mục tiêu cuối cùng: không chỉ đạt được kết quả, mà còn có khả năng mở rộng vượt trội.