Tỷ lệ nhấp chuột là gì? Tại sao CTR lại quan trọng

12 Phút Đọc

Tỷ lệ nhấp chuột là gì (CTR)?

Tỷ lệ nhấp chuột thể hiện tần suất những người thấy quảng cáo của bạn kết thúc bằng cách nhấp vào quảng cáo đó. Tỷ lệ nhấp chuột (CTR) có thể được sử dụng để đánh giá hiệu suất của từ khóa và quảng cáo của bạn.

CTR là số lần nhấp quảng cáo nhận được chia cho số lần quảng cáo được hiển thị: số nhấp chuột ÷ số lần hiển thị * 100 = CTR

Nếu quảng cáo tìm kiếm Google Ads của bạn có 1.000 lần hiển thị và 1 lần nhấp, thì CTR 0,1%.

CTR cho bạn biết những người tìm kiếm có liên quan đang tìm kiếm quảng cáo của bạn như thế nào.

Nếu bạn có:

 • CTR cao, người dùng nhận thấy quảng cáo của bạn có liên quan cao.
 • CTR thấp, người dùng nhận thấy quảng cáo của bạn ít liên quan hơn.

Mục tiêu cuối cùng của bất kỳ chiến dịch Google Ads là thu hút người dùng đủ điều kiện truy cập vào trang web của bạn và thực hiện một hành động mong muốn (ví dụ: mua hàng, điền vào khách hàng tiềm năng hoặc biểu mẫu liên hệ, tải xuống tài liệu).

CTR là bước đầu tiên trong quy trình cải thiện mức độ liên quan của quảng cáo và tạo ra những hành động mong muốn đó.

Tỷ lệ nhấp chuột như thế nào là tốt?

Tỷ lệ nhấp chuột như thế nào là tốt? Khách hàng thường hỏi tôi điều này. 

Cũng như nhiều chỉ số khác Google Ads.

CTR có liên quan đến: 

 • Ngành của bạn.
 • Các từ khóa bạn đang đặt giá thầu.
 • Các chiến dịch riêng lẻ trong tài khoản Google Ads.

Không có gì lạ khi thấy CTR hai chữ số trên các từ khóa được gắn thương hiệu khi ai đó đang tìm kiếm tên thương hiệu của bạn hoặc tên của sản phẩm của bạn.

Cũng không có gì lạ khi thấy CTR dưới 1 phần trăm trên các từ khóa rộng, không có thương hiệu.

Tỷ lệ nhấp chuột (CTR) tác động đến thứ hạng quảng cáo như thế nào?

CTR không chỉ là yếu tố đánh giá về mức độ liên quan của quảng cáo của bạn đối với người tìm kiếm. CTR cũng góp phần vào Xếp hạng quảng cáo của bạn trong quảng cáo tìm kiếm.

tỷ lệ nhấp chuột ctr quảng cáo Googl Ads ảnh hưởng đến điểm chất lượng như thế nào

Xếp hạng quảng cáo xác định vị trí quảng cáo của bạn trên trang kết quả tìm kiếm.

Đúng vậy – Google Ads không phải là một cuộc đấu giá thuần túy. 

Không phải người trả giá cao nhất luôn đứng vị trí cao nhất. CTR là một yếu tố quan trọng trong công thức Xếp hạng quảng cáo.

Nhưng Xếp hạng quảng cáo thậm chí còn phức tạp hơn thế. Google đo lường CTR thực tế của bạn so với CTR dự kiến .

Vì vậy, nếu bạn đã chạy nhiều quảng cáo với CTR thấp, Google sẽ cho rằng bất kỳ quảng cáo mới nào bạn thêm vào tài khoản Google Ads của mình cũng sẽ có CTR thấp và có thể xếp hạng chúng thấp hơn trên trang.

Đây là lý do tại sao việc hiểu CTR trên quảng cáo của bạn là rất quan trọng và cố gắng cải thiện nó nhiều nhất có thể. 

CTR kém có thể dẫn đến vị trí quảng cáo thấp, bất kể bạn đặt giá thầu bao nhiêu.

CTR tác động đến điểm chất lượng quảng cáo như thế nào?

Điểm Chất lượng là thước đo mức độ liên quan của nhà quảng cáo vì nó liên quan đến từ khóa, mẫu quảng cáo và trang đích.

Quảng cáo và trang đích của bạn càng có liên quan đến người dùng, thì bạn càng có nhiều khả năng thấy điểm chất lượng cao hơn.

Điểm Chất lượng được tính bằng bằng các chỉ số tỷ lệ nhấp dự kiến, mức độ liên quan của quảng cáo và trải nghiệm trang đích.

CTR tốt sẽ giúp bạn kiếm được Điểm chất lượng cao hơn.

Cải thiện tỷ lệ nhấp chuột (CTR)

Hãy nhớ rằng, tỷ lệ nhấp của bạn càng cao, thì Điểm chất lượng của bạn càng có khả năng tốt hơn và Điểm chất lượng cao là một trong những yếu tố giúp giảm giá cho mỗi nhấp chuột và tăng tỷ lệ chuyển đổi của các chiến dịch Google Ads của bạn.

Từ khóa

Từ khóa là một trong những yếu tố quan trọng trong đấu thầu quảng cáo tìm kiếm Google Ads. Chọn từ khóa nhắm mục tiêu càng chính xác thì quảng cáo của bạn càng có nhiều khả năng hiển thị tới đối tượng liên quan. Nó giúp quảng cáo của bạn tăng khả năng click trong phiên đấu giá.

Thay vì chọn những từ khóa chung chung, hãy nghiên cứu những từ khóa liên quan nhất đến sản phẩm và dịch vụ của mình. Trừ khi, bạn có rất nhiều tiền.

Mẫu quảng cáo

Mẫu quảng cáo giúp bạn truyền tải thông điệp bạn muốn tới đối tượng mục tiêu, mẫu quảng cáo liên quan đến nội dung người dùng đang tìm kiếm giúp bạn tăng khả năng được chọn so với các nhà quảng cáo khác.

Để tăng mức độ liên quan của mẫu quảng cáo với từ khóa: 

 • Bạn nên chia nhỏ từ khóa thành các nhóm từ khóa có cùng chủ đề. Việc này sẽ giúp bạn viết mẫu quảng cáo liên quan đến tất cả các từ khóa trong nhóm từ khóa đó.
 • Thêm từ khóa phủ định để ngăn không cho quảng cáo của bạn hiển thị trên các truy vấn không có liên quan.
 • Mẫu quảng cáo nên bao gồm: giá, khuyến mãi và những thông tin nổi bật doanh nghiệp của bạn thay vì hiển thị thông tin chung chung. Khuyến mãi nên có thời hạn bạn có thể để trên tiêu đề quảng cáo: Khuyến mãi trong chỉ trong hôm nay, khuyến mãi đến cuối tuần, Giá cập nhật mới nhất tháng 10
 • Thêm call to action vào mẫu quảng cáo như: đăng ký ngay, gọi ngay, mua ngay….
 • Mỗi nhóm quảng cáo nên có từ 3 đến 5 mẫu quảng cáo, điều này là tốt nhất Google sẽ tự động xoay vòng các mẫu quảng cáo mẫu quảng cáo nào có tỉ lệ tốt Google sẽ ưu tiên hiển thị nhiều hơn. Điều đó giúp mẫu quảng cáo đáp ứng với đa số người dùng (vì 9 người 10 ý mà mỗi người sẽ thích một nội dung khác nhau)
 • Dùng công cụ chèn từ khóa giúp tăng mức độ phù hợp với nội dung tìm kiếm người dùng. Bạn có thể dùng {Keyword:Mẫu mặc định}
 • Thêm tiện ích mở rộng

Kết luận

iSharedigital hy vọng với bài viết này, bạn đã nắm được những kiến thức cơ bản của từ khóa Google Ads và cách nó hoạt động.

Nếu bạn cần hướng dẫn và hỗ trợ thêm, đừng ngại để lại thông tin liên hệ. Các chuyên gia Google Ads iSharedigital sẽ hỗ trợ giải đáp theo form thông tin bên dưới.

Bài viết tham khảo thêm

THẺ:
Chia sẻ bài viết này
Theo dõi
Tôi tin rằng chìa khóa để thành công trong digital marketing nằm ở việc đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu. Đó là lý do tại sao tôi đặc biệt quan tâm đến việc thiết lập theo dõi tracking và thu thập dữ liệu hiệu quả, để hiểu hành vi người dùng của từng nền tảng quảng cáo. Nó giúp tôi tự tin hơn trong việc tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo. Mỗi con số, mỗi phân tích đều giúp tôi tiến gần hơn đến mục tiêu cuối cùng: không chỉ đạt được kết quả, mà còn có khả năng mở rộng vượt trội.
Để lại một bình luận