Tổng hợp quảng cáo trên mạng xã hội Facebook, Zalo, Linkedin 2021

11 Phút Đọc

Tại sao doanh nghiệp nên quảng cáo trên mạng xã hội

Mạng xã hội là gì

Ngày nay mạng xã hội không còn là khái niệm xa lạ tại Việt Nam đặc biệt là giới trẻ và những người sinh sống tại các thành phố lớn. Mạng xã hội là nơi cộng đồng người sử dụng có thể cập nhật thông tin từ nhiều trang Fanpage, nhóm, bạn bè… đồng thời chia sẻ trạng thái cá nhân đến với những người cùng kết nối. Hay đơn giản hơn, mạng xã hội là nơi gắn kết cộng đồng, cùng chia sẻ, trải nghiệm, liên hệ tương tác lẫn nhau thông qua các tính năng như gọi video/audio, chat, bình luận… 

Mạng xã hội được sử dụng nhiều tại nhiều quốc gia trên thế giới và trở thành một trong những nguồn cập nhật thông tin của mọi người bên cạnh các trang báo mạng, các hệ thống trình duyệt… 

Vì sao doanh nghiệp nên quảng cáo trên mạng xã hội

Với số lượng người dùng vô cùng khổng lồ trên các trang mạng xã hội như Twitter, Linkedin, Facebook… đây sẽ là “miếng mồi” béo bở của các doanh nghiệp. Bởi lẽ các nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu của rất nhiều doanh nghiệp hiện nay đều có sử dụng mạng xã hội và tần suất sử dụng cũng như thời gian online trên trang mạng xã hội đều chiếm phần trăm khá cao. Chính vì lẽ đó, các doanh nghiệp muốn thu hút đối tượng khách hàng tiềm năng và quảng bá hình ảnh thương hiệu không nên bỏ qua cách thức quảng cáo trên mạng xã hội. 

Các hình thức quảng cáo trên mạng xã hội Facebook

quang-cao-tren-mang-xa-hoi-facebook

Facebook được xếp vào hàng ngũ một trong những mạng xã hội lớn và có nhiều người sử dụng nhất hành tinh hiện nay. Với tiêu chí gắn kết cộng đồng, Facebook luôn nỗ lực phát triển và cải thiện nền tảng của mình mỗi ngày để cộng đồng người sử dụng Facebook được trải nghiệm tốt nhất có thể. Bên cạnh đó, nền tảng này cũng tạo cơ hội cho các doanh nghiệp tiếp cận nhiều người dùng tiềm năng bằng cách tạo ra hệ thống trình quảng cáo cho phép các doanh nghiệp quảng bá hình ảnh thương hiệu đến với khách hàng tiềm năng dưới nhiều hình thức và định dạng khác nhau.

Theo thời gian, một trong những vấn đề giữa người dùng Facebook và nhà quảng cáo doanh nghiệp nói trên đã xảy ra tình trạng “cung nhiều hơn cầu” hoặc “cung không đúng đối tượng”… khiến người dùng cá nhân cảm thấy bị làm phiền khi lướt Facebook dẫn đến việc report chất lượng bài viết quảng cáo và doanh nghiệp chạy quảng cáo sẽ bị ảnh hưởng như Facebook khóa tài khoản quảng cáo hay trang Fanpage bị hạn chế sử dụng tính năng quảng cáo… 

Bạn đọc có thể tham khảo những nội dung bị Facebook cấm hoặc hạn chế cũng như những tiêu chuẩn nội dung mà Facebook đã đưa ra và các doanh nghiệp hoặc nhà quảng cáo bắt buộc phải tuân theo nếu muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ của Facebook tại chính sách quảng cáo Facebook

Vậy Facebook đã và đang cung cấp cho doanh nghiệp những hình thức quảng cáo nào và chúng được ứng dụng vào thực tế ra sao, mời bạn đọc theo dõi bài chia sẻ sau đây của iSharedigital: Định dạng quảng cáo Facebook theo 3 nhóm mục tiêu 

Các hình thức quảng cáo trên mạng xã hội Zalo

quang-cao-tren-mang-xa-hoi-zalo

Zalo – nền tảng mạng xã hội không quá xa lạ với người dùng Việt Nam, tuy không lớn mạnh và nổi tiếng toàn cầu như Facebook, như Zalo cũng được xếp vào hàng ngũ một trong những mạng xã hội đang phát triển và được sử dụng nhiều ở Việt Nam không chỉ riêng giới trẻ mà còn cả các nhóm đối tượng ở độ tuổi lớn hơn.

Trước đây tính năng được biết đến nhiều nhất của Zalo là cho phép người dùng trò chuyện trực tuyến cùng nhau, càng về sau Zalo đã nâng cấp và mở rộng nhiều tính năng khác như tạo trang bán hàng riêng đồng thời mở ra dịch vụ cho phép doanh nghiệp quảng cáo thương hiệu, sản phẩm… đến với người dùng tiềm năng.

Theo nhận định riêng của iSharedigital, phần nội dung quảng cáo và trình quản lý quảng cáo cũng như các số liệu phân tích có trong báo cáo của Zalo đều không đa dạng như Facebook, việc này khiến các doanh nghiệp bị giới hạn hơn trong quá trình phân tích hiệu quả quảng cáo trên nền tảng Zalo. Tuy vậy, tùy lĩnh vực kinh doanh và nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng khác nhau mà Zalo sẽ được đánh giá là kênh quảng cáo phù hợp hay không. 

Để hiểu thêm về những loại quảng cáo mà Zalo đã và đang cung cấp, mời bạn đọc theo dõi bài viết mà iSharedigital đã chia sẻ sau đây: 6 hình thức quảng cáo Zalo năm 2021

Các hình thức quảng cáo trên mạng xã hội Linkedin

quang-cao-tren-mang-xa-hoi-linkedin

Linkedin được biết đến như một mạng xã hội nổi tiếng, chất lượng về nội dung được nhiều người dùng trên thế giới sử dụng. Tương tự như Facebook và Zalo, Linkedin cũng là nơi để người dùng cá nhân chia sẻ và cập nhật thông tin đồng thời là kênh lựa chọn thông minh của nhiều doanh nghiệp muốn đưa hình ảnh thương hiệu hay truyền tải thông điệp đến với khách hàng tiềm năng. 

Theo nhận định của iSharedigital thông qua những chiến dịch quảng cáo đã chạy trên nền tảng Linkedin, chưa bàn tính hiệu quả hay chất lượng lead đăng ký mà quảng cáo mang về thì chi phí đấu thầu cho quảng cáo Linkedin thường nhỉnh hơn so với 2 nền tảng Facebook và Zalo.

Chính vì lẽ đó, khá nhiều doanh nghiệp khi bắt đầu sử dụng mạng xã hội Linkedin để quảng cáo thường sẽ hơi thiếu kiên nhẫn vì thấy giá quảng cáo không thấp như bình thường so với những mạng xã hội khác và họ sẽ ngưng không sử dụng nữa. Tuy nhiên, để đánh giá quảng cáo Linkedin có mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp hay không cần có thời gian đủ lâu và ngân sách đủ phù hợp để kiểm định. 

Dưới đây là các hình thức quảng cáo trên mạng xã hội Linkedin đã và đang cung cấp mà iSharedigital đã tổng hợp lại, mời bạn đọc tham khảo: 7 hình thức quảng cáo Linkedin nên biết

Doanh nghiệp nên lựa chọn mạng xã hội nào để quảng cáo

Không ít doanh nghiệp băn khoăn trước vấn đề nên chạy quảng cáo trên mạng xã hội nào. Trên thực tế, việc lựa chọn kênh chạy sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố cần phân tích, chẳng hạn như:

  • Mục tiêu chạy quảng cáo
  • Lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp
  • Thị trường và khu vực chạy quảng cáo
  • Đối tượng mục tiêu nhắm đến
  • Hành vi online của khách hàng mục tiêu
  • Ngân sách và thời gian của chiến dịch
  • … 

Những thông tin nói trên doanh nghiệp có thể tìm kiếm tại các báo cáo miễn phí của các công ty nghiên cứu thị trường, mua báo cáo chuyên sâu hoặc tiến hành khảo sát thị trường… 

Sau khi đã phân tích được đầy đủ những thông tin cần thiết, doanh nghiệp sẽ có được phương án chọn lựa kênh chạy phù hợp cho dự án của mình. 

Tóm tắt và kết luận

Mạng xã hội là cơ hội của hầu hết doanh nghiệp nếu muốn quảng bá hình ảnh thương hiệu, sản phẩm dịch vụ đến đối tượng khách hàng tiềm năng. Để sử dụng hiệu quả và biến mạng xã hội thành “vũ khí” kinh doanh các doanh nghiệp nên có sự phân tích và lựa chọn phù hợp. Trong quá trình sử dụng hãy là một doanh nghiệp thông minh trong cách tiếp cận người dùng, tối ưu chiến dịch và chăm sóc khách hàng chu đáo trong hành trình trải nghiệm của họ.

Trong bài chia sẻ này, iSharedigital đã giới thiệu và tổng hợp đầy đủ các hình thức quảng cáo của 3 mạng xã hội lớn được sử dụng rộng rãi hiện nay tại Việt Nam. Hi vọng doanh nghiệp có thể ứng dụng phù hợp cho thực tiễn doanh nghiệp trong hiện tại và phát triển trong tương lai.Đừng do dự mà hãy liên hệ iSharedigital ngay để được tư vấn về giải pháp Digital Performance Marketing nhé.

Chia sẻ bài viết này
Theo dõi
Tôi tin rằng chìa khóa để thành công trong digital marketing nằm ở việc đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu. Đó là lý do tại sao tôi đặc biệt quan tâm đến việc thiết lập theo dõi tracking và thu thập dữ liệu hiệu quả, để hiểu hành vi người dùng của từng nền tảng quảng cáo. Nó giúp tôi tự tin hơn trong việc tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo. Mỗi con số, mỗi phân tích đều giúp tôi tiến gần hơn đến mục tiêu cuối cùng: không chỉ đạt được kết quả, mà còn có khả năng mở rộng vượt trội.
Để lại một bình luận