Nhập Conversions từ Google Analytics 4 vào Google Ads

6 Phút Đọc

Google Analytics 4 là gì

Trước khi tìm hiểu cách nhập conversions từ Google Analytics 4 vào Google Ads, nhà quảng cáo cần tìm hiểu về khái niệm Google Analytics 4 là gì cũng như nguyên nhân khiến một số nhà quảng cáo không liên kết được conversions trong GA4 với Google Ads.

Như iSharedigital đã chia sẻ từ những bài viết về Google Analytics 4 trước đó, GA4 là một phiên bản mới nâng cấp của Google Analytics được công bố vào tháng 10 năm 2020, phiên bản trước đó được biết đến với tên Universal Analytics. Với những thay đổi có giá trị và phù hợp với xu hướng hành vi online của người dùng như tập trung tracking sự kiện chuyên sâu cho từng lĩnh vực kinh doanh cụ thể như thương mại điện tử, giáo dục, du lịch…

Sự hiện diện của Google Analytics 4 giúp các doanh nghiệp nói chung và nhà quảng cáo nói riêng phân tích và xác định được thói quen của người truy cập theo từng giai đoạn trong từng ngành nghề khác nhau. Nhờ đó tối ưu những điểm đang có và củng cố những giá trị còn thiếu giúp hòa hợp sự trải nghiệm khách hàng và sự phát triển của doanh nghiệp.

Để hiểu hơn về GA4 và cách thiết lập phiên bản này mời bạn tham khảo: Google Analytics 4: Thông tin chi tiết và hướng dẫn cài đặt Google Analytics mới bằng Google Tag Manager

Vì sao cần nhập conversions từ Google Analytics 4 vào Google Ads

Nhập mục tiêu chuyển đổi từ Google Analytics 4 vào Google Ads nhằm mục đích đo lường chuyển đổi của người dùng đến từ quảng cáo Google. Nếu không nhập conversion từ GA4 vào Google Ads thì những người dùng có xảy ra hành động chuyển đổi nhưng đến từ nguồn Google Ads sẽ không được thống kê vào cột dữ liệu của hạng mục báo cáo Google Ads trong Analytics. 

Đối với phiên bản mới Google Analytics 4, nhiều nhà quảng cáo không thấy được mục tiêu chuyển đổi để nhập vào Google Ads mặc dù đã tạo sự kiện trong GA4 và đã liên kết GA4 với Google Ads. Đối với phiên bản GA4, tất cả những hoạt động đo đếm sẽ được phân loại là Event – không phải Conversion và nếu không chú ý sẽ dễ bị nhầm lẫn khi tới bước này. 

Để chuyển từ sự kiện thành mục tiêu chuyển đổi, nhà quảng cáo cần thao tác thêm một bước chuyển từ event thành conversion.

Cách nhập conversion từ Google Analytics 4 vào Google Ads

Tương tự như phiên bản Universal, trước khi nhập mục tiêu chuyển đổi từ Google Analytics vào Google Ads, cần chắc chắn rằng hai tài khoản này có liên kết với nhau.

Tham khảo: Google Analytics 4: Liên kết Google analytics 4 với Google Ads

Để nhập mục tiêu chuyển đổi từ GA4 vào Google Ads ta thực hiện hai bước như sau:

Bước 1. Bật conversion trong Google Analytics 4

nhap-conversions-tu-google-analytics-4-vao-google-ads-all-events-google-analytics-4-ga4

Truy cập vào tài khoản Google Analytics 4 > chọn All events

Danh sách tất cả sự kiện đã được tạo sẽ hiển thị ngay cửa sổ trình duyệt, bạn hãy chọn một hoặc nhiều những sự kiện mà bạn muốn đánh dấu thành mục tiêu Conversion bằng cách nhấp vào nút Mark as conversion

Tham khảo: Google Analytics 4: Cài đặt thương mại điện tử bằng Google Tag Manager

Bước 2. Nhập conversion từ GA4 vào Google Ads

nhap-conversions-tu-google-analytics-4-vao-google-ads-import-conversion-google-analytics-4-ga4

Để nhập conversion từ Google Analytics 4 vào Google Ads, bạn thao tác tương tự như khi thực hiện với phiên bản Universal.

Truy cập Google Ads > Tools settings > Conversions > tại tab conversions actions, click vào dấu (+) để thêm mới > click Import > tick chọn Google Analytics 4 properties, chọn website hoặc app tùy theo nền tảng mà bạn đang cần tracking, click Continue để tiếp tục. 

Cửa sổ hiện ra sẽ hiển thị những sự kiện đã được đánh dấu là Conversion, tick chọn loại chuyển đổi mà doanh nghiệp bạn đang cần tracking sau đó nhấn Import & Continue. 

Vậy là bạn đã hoàn thành nhập nhập chuyển đổi từ GA4 vào Google Ads. Về cơ bản thì việc này không quá phức tạp, so với phiên bản cũ thì bạn đọc chỉ cần để ý đến bước bật đánh dấu sự kiện như một conversion, mọi thao tác khác đa phần đều tương tự nhau.

Nếu doanh nghiệp bạn đang gặp rắc rối về Google Analytics 4 hoặc có trở ngại trong việc tối ưu hiệu suất performance, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ iSharedigital ngay nhé.

[block id=”google-analytics-checklist”]

Chia sẻ bài viết này
Theo dõi
Tôi tin rằng chìa khóa để thành công trong digital marketing nằm ở việc đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu. Đó là lý do tại sao tôi đặc biệt quan tâm đến việc thiết lập theo dõi tracking và thu thập dữ liệu hiệu quả, để hiểu hành vi người dùng của từng nền tảng quảng cáo. Nó giúp tôi tự tin hơn trong việc tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo. Mỗi con số, mỗi phân tích đều giúp tôi tiến gần hơn đến mục tiêu cuối cùng: không chỉ đạt được kết quả, mà còn có khả năng mở rộng vượt trội.
Để lại một bình luận