Các tính năng dành cho hoạt động bán lẻ và mua sắm được giới thiệu tại Google Marketing Live 2022

13 Phút Đọc

Tại sự kiện Google Marketing Live, chúng tôi đã giới thiệu chi tiết về những nỗ lực nhằm làm cho các dịch vụ mua sắm của Google hấp dẫn hơn đối với người dùng. Chúng tôi cũng trình bày cặn kẽ cách chúng tôi thiết kế phương pháp mới để bạn tiếp cận người dùng khi họ tìm hiểu về các thương hiệu và sản phẩm. 

Trong bài viết này, chúng tôi xin tóm tắt tất cả các tính năng mà nhà bán lẻ nên biết. 

Đổi mới trải nghiệm mua sắm của khách hàng trên Google

1. Cung cấp nhiều hình ảnh hơn trong kết quả trên Google Tìm kiếm để truyền cảm hứng cho người mua sắm. Trong những tháng gần đây, chúng tôi đã thêm kết quả ưu tiên hình ảnh cho những cụm từ tìm kiếm về quần áo để giúp người mua sắm khám phá được nhiều sản phẩm và thương hiệu hơn ngay trong Tìm kiếm. Người mua sắm quần áo hiện sẽ thấy kết quả bằng hình ảnh phong phú hơn từ các thương hiệu và nhà bán lẻ đáng tin cậy, cùng với đề xuất từ các blog, video đánh giá, tạp chí về lối sống và nhiều nội dung khác.

2. Giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy sản phẩm thông qua tính năng tìm kiếm đa năngTrong ứng dụng Google, người mua sắm có thể tìm kiếm bằng cách chụp ảnh và đặt câu hỏi cùng một lúc. Nhờ đó, họ sẽ dễ dàng tìm thấy thứ mình muốn mà không cần dùng từ ngữ để mô tả.  

3. Giúp khách hàng xem sản phẩm trong thực tế thông qua tính năng thực tế tăng cường (AR). Nhờ các tính năng 3D và AR trên Tìm kiếm, các thương hiệu có thể củng cố niềm tin của người mua khi giúp họ trải nghiệm sản phẩm từ mọi góc độ và tương tác trong môi trường thực tế. Để mang lại những trải nghiệm này cho khách hàng, bạn có thể cung cấp nguồn cấp nội dung 3D hoặc cập nhật nguồn cấp dữ liệu hiện có trong Manufacturer Center.  

4. Tạo hành trình mua hàng tinh gọn hơn cho người mua sắm. Thay vì trải qua hành trình mua hàng gồm nhiều bước, giờ đây, những người đã sẵn sàng mua hàng trên Google có thể chọn chuyển ngay đến quy trình thanh toán trên trang web của bạn. Ở đó, họ sẽ thấy sản phẩm đã chọn có sẵn trong giỏ hàng và có thể thanh toán trên trang web của bạn bằng phương thức thanh toán đã chọn. Chúng tôi sẽ thử nghiệm trải nghiệm này trên Google và YouTube với một số người bán. Chúng tôi sẽ chia sẻ thêm thông tin khi sẵn sàng tiếp nhận thêm đối tác. 

Xuất hiện nổi bật trước người mua sắm để đạt được kết quả có ý nghĩa 

5. Truyền cảm hứng cho khách hàng bằng trải nghiệm quảng cáo giàu hình ảnh trên Tìm kiếm. Như đã giới thiệu, kết quả tìm kiếm không phải trả tiền đang ngày càng trở nên trực quan hơn. Vào cuối năm nay, các nhà quảng cáo sẽ có thể hiển thị quảng cáo Mua sắm1 mới, giàu hình ảnh cho khách hàng ở Hoa Kỳ. Những quảng cáo này sẽ được gắn nhãn rõ ràng là quảng cáo và sẽ đủ điều kiện xuất hiện trong vùng quảng cáo riêng trên toàn bộ trang. Chúng tôi cũng ra mắt các cách mới để giới thiệu nhiều hình ảnh sản phẩm trong quảng cáo Mua sắm ở Hoa Kỳ, cùng với các thông tin như nội dung mô tả sản phẩm, bài đánh giá và tình trạng còn hàng của sản phẩm. Nhà quảng cáo sẽ không cần phải làm gì thêm cả. 

Example Shopping ad
Đổi mới quảng cáo Mua sắm trong kết quả tìm kiếm mới, với hình ảnh hấp dẫn (chỉ dành cho kết quả tìm kiếm ở Hoa Kỳ)

6. Hướng khách hàng đến ứng dụng của bạn bằng bộ công cụ Kết nối web với ứng dụng. Nếu khách hàng đã cài đặt ứng dụng của bạn trên thiết bị của họ, thì bạn có thể đưa họ đến thẳng ứng dụng đó từ quảng cáo Tìm kiếm, quảng cáo Mua sắm hoặc quảng cáo trên YouTube dành cho thiết bị di động để tạo trải nghiệm liền mạch hơn thông qua đường liên kết sâu. Để giúp bạn dễ dàng đưa khách hàng đến các trang có liên quan trong ứng dụng, bộ công cụ Kết nối web với ứng dụng sẽ giúp bạn xác định những URL cần được liên kết sâu, ước tính tác động của việc liên kết sâu đến doanh thu và đo lường lượt chuyển đổi ứng dụng một cách hiệu quả.

7. Khai thác sức mạnh của nguồn cấp dữ liệu sản phẩm trên YouTube Shorts và YouTube Tìm kiếm. Nguồn cấp dữ liệu sản phẩm đang mở rộng sang YouTube Shorts, giúp bạn hiển thị những hình ảnh sản phẩm đẹp mắt, được tuyển chọn cho hàng tỷ người xem nội dung dạng ngắn và truyền cảm hứng cho khách hàng tiềm năng trên YouTube Tìm kiếm khi họ tìm video tiếp theo để xem. Tính năng này sẽ sớm ra mắt thông qua Chiến dịch thúc đẩy hành động trong quảng cáo dạng video. Các thử nghiệm sớm sẽ sớm bắt đầu với Chiến dịch tối đa hoá hiệu suất2

GIF demonstrating an ad for e’Balm Natural Care in YouTube Shorts, including a person smelling different products.
Ví dụ về nguồn cấp dữ liệu sản phẩm trong YouTube Shorts

8. Đo lường tác động đa kênh và tối ưu hoá cho lượt bán hàng tại cửa hàng thực tế trong Chiến dịch tối đa hoá hiệu suất. Nếu đang chạy Chiến dịch tối đa hoá hiệu suất cho mục tiêu cửa hàng, bạn sẽ sớm có thể đo lường và tối ưu hoá cho lượt bán hàng tại cửa hàng để gặt hái thành công tối đa cho các cửa hàng thực. Tính năng này được xây dựng dựa trên khả năng đo lường hiện có cho lượt ghé thăm cửa hàng thực tế và các hành động liên quan đến địa điểm thực tế như cuộc gọi tại cửa hàng và lượt nhấp để xem thông tin đường đi.

9. Thúc đẩy lượng người ghé thăm cửa hàng thực tế trong chương trình khuyến mãi theo mùa bằng những Chiến dịch tối đa hoá hiệu suất đầy tiềm năng. Vào cuối năm nay, bạn có thể chạy chiến dịch ngắn hơn và đạt được các mục tiêu tại cửa hàng trong vòng tối đa 2 tuần trong khi các sự kiện ngắn theo mùa như Ngày của Cha hoặc Thứ Sáu Đen đang diễn ra.

Tăng khả năng sinh lời nhờ các tính năng và thông tin chi tiết mới cho khách hàng thân thiết

10. Giới thiệu những lợi ích dành cho khách hàng thân thiết và thu hút thành viên mới tham gia chương trình khách hàng thân thiết của bạn. Trong những tháng tới, bạn sẽ có thể giới thiệu lợi ích của chương trình khách hàng thân thiết với người mua sắm ở Hoa Kỳ, chẳng hạn như các chương trình ưu đãi, vận chuyển miễn phí và tích điểm. Chúng tôi sẽ cung cấp chương trình này theo 2 cách. Cách thứ nhất: bạn có thể dễ dàng tích hợp các chương trình khách hàng thân thiết vào Merchant Center. Nhờ đó, trang thông tin miễn phí có thể thể hiện các lợi ích của chương trình khách hàng thân thiết mà thành viên hiện tại đã chọn xem. Cách thứ hai: chúng tôi sẽ bắt đầu triển khai khả năng giúp nhà quảng cáo thu hút thành viên thân thiết mới khi sử dụng Chiến dịch tối đa hoá hiệu suất với mục tiêu doanh số trực tuyến thông qua nguồn cấp dữ liệu sản phẩm. Khi sử dụng tính năng So khớp khách hàng, bạn sẽ tải danh sách khách hàng thân thiết lên để chỉ quảng cáo chương trình của mình cho thành viên mới, có tiềm năng trở thành khách hàng thân thiết. 

Screenshot of ad offering "Get free shipping with Sephora Rouge"
Ví dụ minh hoạ cách các lợi ích dành cho khách hàng thân thiết có thể xuất hiện trong quảng cáo Mua sắm dành cho thành viên mới, có tiềm năng trở thành khách hàng thân thiết ở Hoa Kỳ.

11. Khám phá thẻ sản phẩm trong Google Ads để tối ưu hoá hiệu suất cho các ưu đãi sản phẩm của bạn. Giờ đây, bạn có thể truy cập vào thẻ sản phẩm ở cấp tài khoản để dễ dàng phát hiện được những ưu đãi không hoạt động trong chiến dịch Mua sắm thông thường. Khả năng này sẽ sớm có trong Chiến dịch tối đa hoá hiệu suất. Vào cuối năm nay, bạn cũng sẽ có thể xác định những sản phẩm bị thiếu thuộc tính, xem thời điểm đối thủ cạnh tranh hiển thị các ưu đãi sản phẩm hấp dẫn hơn của bạn và phát hiện được những ưu đãi có thể tối ưu hoá hơn nữa. Những thông tin chi tiết này sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng của nguồn cấp dữ liệu hiệu quả hơn và điều chỉnh chiến lược đặt giá thầu để luôn duy trì vị thế cạnh tranh.

Xin mời bạn theo dõi các buổi làm việc trong sự kiện Google Marketing Live năm nay. Ngoài ra, hãy khám phá Hướng dẫn bán lẻ của chúng tôi nhé. Bạn sẽ tìm thấy nhiều tài nguyên hướng dẫn bạn khám phá, thu hút và giữ chân nhiều khách hàng hơn trong năm nay đấy!

Người đăng: Nhóm Google Marketing Live

1. Quảng cáo Mua sắm được tạo dựa trên dữ liệu sản phẩm mà bạn gửi đến Merchant Center. Bạn có thể sử dụng quảng cáo Mua sắm trên chiến dịch Mua sắm thông thường và Chiến dịch tối đa hoá hiệu suất. 
2. Ở Châu Âu, bạn có thể sử dụng Chiến dịch tối đa hoá hiệu suất cùng với mọi Dịch vụ so sánh giá (CSS) mà bạn hợp tác. Quảng cáo sẽ hiển thị trên các trang kết quả tìm kiếm thông thường và trên mọi nền tảng khác mà CSS đó tham gia.

Chia sẻ bài viết này
Theo dõi
Tôi tin rằng chìa khóa để thành công trong digital marketing nằm ở việc đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu. Đó là lý do tại sao tôi đặc biệt quan tâm đến việc thiết lập theo dõi tracking và thu thập dữ liệu hiệu quả, để hiểu hành vi người dùng của từng nền tảng quảng cáo. Nó giúp tôi tự tin hơn trong việc tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo. Mỗi con số, mỗi phân tích đều giúp tôi tiến gần hơn đến mục tiêu cuối cùng: không chỉ đạt được kết quả, mà còn có khả năng mở rộng vượt trội.