Báo Cáo Thời Gian Thực Trong Google Analytics

7 Phút Đọc

Báo cáo thời gian thực (Realtime report)

Báo cáo thời gian thực Google Analytics cập nhật số liệu ngay tại thời điểm đang xem báo cáo về số người đang truy cập website, nguồn truy cập, vị trí… Báo cáo này được cập nhật liên tục và mỗi lượt lượt truy cập được báo cáo ngay sau khi xảy ra.

Báo Cáo Thời Gian Thực Trong Google Analytics 1

I. Lợi ích của báo cáo theo thời gian thực

Vì tính chất được cập nhật liên tục, nên báo cáo Realtime giúp nhà quảng cáo theo dõi các chỉ số ngay tại thời điểm nhất định:

1. Xác thực mã tracking Google Analytics có đang hoạt động không.

Bật GA lên và đi tới phần Báo cáo Realtime, đồng thời mở trình duyệt website lên và kiểm tra trong Realtime của GA có nhảy số liệu không. Nếu không nhảy số liệu cần kiểm tra lại mã GA đã được cài vào website chưa.

2. Tracking sự kiện mục tiêu (đăng ký form / mua hàng…)

Sau khi cài đặt mục tiêu chuyển đổi là đăng ký form xong, bạn mở trình duyệt website và thực hiện đăng ký form, song song đó bạn bật báo cáo Realtime – phần Conversions để kiểm tra mục tiêu đăng ký form đã được kích hoạt chưa.

3. Kiểm tra nguồn truy cập từ đâu

Xem nguồn lưu lượng truy cập dẫn người dùng vào website như từ twitter, facebook hay google … Từ đó biết được, người dùng đến từ nguồn nào nhiều nhất ngay tại thời gian thực đó.

4. Kiểm tra nội dung đang được xem

Người dùng đang xem những trang nào / nội dung nào trên website. Việc này có lợi cho nhà quản lý muốn kiểm tra để biết được nội dung nào đang được người dùng quan tâm nhiều vào thời điểm đó hoặc nội dung mới trên website có được người truy cập quan tâm không.

Bạn có thể quan tâm đến bài viết:

Hướng dẫn Cách tạo tài khoản Google Tag Manager
Cách tạo tài khoản Google Analytics

II. Cách xem báo cáo thời gian thực

Để xem báo cáo thời gian thực, bạn truy cập tài khoản Google Analytics, chọn tài khoản cần xem bằng cách nhấn mũi tên xổ xuống tại góc trái, trên cùng như hình

Chon-tai-khoan-can-xem

Trong phần Report chọn Realtime

trong-phan-report-chon-realtime

III. Các thành phần và chức năng trong báo cáo Realtime

Báo cáo theo thời gian thực gồm có 6 phần gồm: báo cáo tổng quan, địa điểm, nguồn truy cập, nội dung, sự kiện và báo cáo chuyển đổi.

1. Báo cáo tổng quan (Overview)

Báo cáo tổng quan của Realtime cho nhà quản lý biết được số người dùng đang hoạt động trên website tại thời điểm đó. Số lượt xem trang và thời gian (phút) của những lần xem trang cũng được thống kê một cách tổng quát. Google Analytics thống kê số lượng người dùng truy cập trong 5 phút gần đây nhất và top 10 trang có người dùng đang hoạt động gần nhất sẽ được hiển thị tại phần Top active pages.

realtime-report-overview

2. Báo cáo vị trí (Locations)

Cho phép nhà quản lý biết được vị trí của người dùng đang truy cập website. Vị trí có thể là quốc gia, tỉnh/ thành phố.

realtime-report-locations-country

Vị trí địa lý có thể được chi tiết cụ thể hơn bằng cách nhấp vào vị trí đó. Theo mặc định, vị trí sẽ hiển thị ở cấp độ Country, khi nhấp vào country sẽ hiển thị chi tiết về tỉnh / thành phố.

realtime-report-locations-city

3. Báo cáo lưu lượng truy cập (Traffic Sources)

Báo cáo nguồn lưu lượng truy cập cho phép xem nguồn mà người dùng truy cập hiện tại đến với website. Nguồn truy cập có thể là từ google, kênh social, truy cập trực tiếp …

realtime-report-traffic-sources

4. Báo cáo nội dung (Content)

Tại báo cáo Reatime – Content nhà quản lý sẽ thấy được những nội dung nào đang được người dùng xem và người dùng đến với nội dung trên website từ nguồn nào.

realtime-content
realtime-content-source

Tại chế độ xem Pageviews (last 30 min) sẽ hiển thị tất cả những trang nội dung được xem trong vòng 30 phút vừa qua cũng như số lượt xem trang của từng nội dung.

realtime-report-content-pageview-last-30-min

5. Báo cáo sự kiện (Events)

Tham khảo: Cách tạo sự kiện chuyển đổi điền form bằng Google Tag Manager

Báo cáo sự kiện cho phép bạn kiểm tra những sự kiện nào vừa được xảy ra tại thời gian thực. Các sự kiện được tạo thông qua Google Tag Manager hoặc Google Analytics. 20 sự kiện gần đây nhất sẽ được hiển thị tại bảng này.

realtime-report-event

Nhấp vào Event (last 30 min) để xem các sự kiện vừa xảy ra trong 30 phút vừa qua, từ đó biết được sự kiện nào đang được người dùng quan tâm nhất.

realtime-report-event-last-30-min

6. Báo cáo chuyển đổi (Conversions)

Cho phép bạn kiểm tra những mục tiêu nào vừa được hoàn tất tại thời gian thực. Bảng này hiển thị 20 mục tiêu đã hoàn tất gần đây trong phiên của họ, số lượng người dùng và tỷ lệ phần trăm trong tổng số người dùng.

realtime-report-conversion

Tại bảng Goal Hits (Last 30 min) bạn sẽ nhìn thấy được số lượng chuyển đổi/ hoàn thành mục tiêu trong 30 phút vừa qua.

realtime-report-conversion-last-30-min

Cảm ơn bạn đã tham khảo nội dung Báo cáo thời gian thực trong Google Analytics từ iSharedigital! Hãy cho iSharedigital biết vấn đề bạn gặp phải, chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp sớm nhất có thể.

[block id=”google-analytics-checklist”]

Chia sẻ bài viết này
Theo dõi
Tôi tin rằng chìa khóa để thành công trong digital marketing nằm ở việc đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu. Đó là lý do tại sao tôi đặc biệt quan tâm đến việc thiết lập theo dõi tracking và thu thập dữ liệu hiệu quả, để hiểu hành vi người dùng của từng nền tảng quảng cáo. Nó giúp tôi tự tin hơn trong việc tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo. Mỗi con số, mỗi phân tích đều giúp tôi tiến gần hơn đến mục tiêu cuối cùng: không chỉ đạt được kết quả, mà còn có khả năng mở rộng vượt trội.