Google Adwords tính phí quảng cáo như thế nào?

0
Google Adwords tính phí quảng cáo như thế nào?

Google Adwords tính phí quảng cáo như thế nào?

Đó là câu chúng ta luôn nghe từ các nhà quảng cáo mới. Sau tất cả, chúng ta đều quan tâm đến chi phí mà chúng ta phải trả khi xuất hiện trên tìm kiếm của Google. Chi phí Adwords phụ thuộc vào nhiều yếu tốt. Trong bài viết này tôi sẽ giải thích các yếu tốt ảnh hưởng đến chi phí bạn phải trả khi quảng cáo, những khái niệm bạn cần hiểu để đặt giá thầu.

Google tính phí quảng cáo bằng hình thức đấu giá quảng cáo

Đấu giá quảng cáo khi người dùng bắt đầu nhập truy vấn tìm kiếm, sau đó Google sẽ xác định truy vấn có chứa từ khóa mà nhà quảng cáo đang đầu giá.

google-adwords-tinh-phi-quang-cao-nhu-nao

Nếu nhà quảng cáo có từ khóa trong truy vấn tìm kiếm của người dùng, phiên đấu giá bắt đầu. Mục tiêu của phiên đấu giá là xác định thứ hạng quảng cáo hoặc nơi quảng cáo xuất hiện. Phiên đấu giá xác định vị trí quảng cáo xuất hiện dựa trên hai yếu tố giá thầu tối đađiểm chất lượng.

google-adwords-tinh-phi-quang-cao-nhu-nao-01

Quay lại cách Adwords hoạt động như thế nào. Khi điểm chất lượng và Ad rank của bạn đã được tính toán. Google sẽ sử dụng dữ liệu này để xác định bạn sẽ chi trả bao nhiêu mỗi khi một ai đó nhấp chuột vào quảng cáo của bạn. Công thức google tính phí quảng cáo như sau:

google-adwords-tinh-phi-quang-cao-nhu-nao-03

Lưu ý: nhà quảng cáo sẽ trả ít hơn cho vị trí cao hơn khi điểm chât lượng tốt.

Ngân sách Google Adwords được sử dụng như thế nào?

Ngân sách của bạn được đặt theo ngày nếu bạn lên chiến dịch với ngân sách đặt sẵn bạn có thể sử dụng công thức: Ngân sách ngày = Ngân sách chiến dịch / 30.4

Vd: Bạn lên chiến dịch với ngân sách 50 triệu trên tháng vậy ngân sách ngày = 50 triệu /30.4 = 1.644 triệu

Bạn có thể điều chỉnh giá thầu của bạn theo một số cài đặt sau

Lâp lịch quảng cáo

Bạn có thể chọn thời điểm bạn muốn quảng cáo của bạn hiển thị với khách hàng tiềm năng. Mặc dù quảng cáo của bạn hiển thị còn phụ thuộc vào Ad rank nhưng bạn chỉ định với google thời gian bạn muốn hiển thị quảng cáo.

  • Bạn có thể chỉ định các giờ hoặc ngày cụ thể trong tuần bạn muốn hiển thị.
  • Đặt điều chỉnh giá thầu để tăng hoặc giảm giá thầu vào các ngày giờ cụ thể.

google-adwords-tinh-phi-quang-cao-nhu-nao-04

Điều này đặc biệt hữu ích với một số doanh nghiệp như của hàng của bạn chỉ phục vụ đồ ăn tới 20h00. Nhưng người dùng tìm kiếm lúc 21h00 với truy vấn nhà hàng phục vụ đêm quảng cáo của bạn hiển thị và khách hàng nhấp chuột vào quảng cáo. Bạn lãng phí chi phí quảng cáo đó và không đem lại chuyển đổi gì cho nhà hàng của bạn.

Nhắm mục tiêu theo địa lý

Bạn có thể nhắm mục tiêu theo khu vực địa lý doanh nghiệp của bạn. Doanh nghiệp của bạn kinh doanh tại Tp. Hồ Chí Minh và chỉ cung cấp cho những khách hàng tại khu vực này. Bạn có thể cài đặt quảng cáo của bạn chỉ hiển thị ở khu vục Tp.Hồ Chí Minh.

Hoặc bạn có thể loại trừ một vị trí địa lý mà quảng cáo của bạn không muốn hiển thị trong cài đặt vị trí địa lý để tránh lãng phí chi phí quảng cáo.

google-adwords-tinh-phi-quang-cao-nhu-nao-05

Nhắm mục tiêu theo thiết bị

Bạn có thể nhắm mục tiêu theo thiết bị mà khách hàng tiềm năng của bạn hay hoạt động nhất để mạng lại hiệu quả quảng cáo cao nhất.

google-adwords-tinh-phi-quang-cao-nhu-nao-06

Nếu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đối tượng chủ yếu là người dùng di động bạn có thể tăng giá thầu trên di động để tiếp cận khách hàng tiềm năng của bạn cao hơn.

Bây giờ thì bạn đã hiểu được Google Adwords tính phí quảng cáo như thế nào? Bạn có thể điều chỉnh quảng cáo của bạn trên những mục tiêu nào để đem lại chuyển đổi thực sự với doanh nghiệp của bạn.

Bạn có thể tham khảo cài đặt chuyển đổi tại đây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.